Home » Bóng đá Ngoại hạng Anh, MU » Mu – CLB bóng đá giàu nhất thế giới

Mu – CLB bóng đá giàu nhất thế giới

Filed under: Bóng đá Ngoại hạng Anh,MU |

Mới đây tạp chí Forbes đã công bố Bảng  Xếp hạng CLB bóng đá gàu nhất thế giới và MU vẫn đang giữ vị trí số 1.

Mặc dù đang trải qua một mùa giải không mấy thành công khi bị loại liên tiếp trên các đấu trường và vẫn chưa chắc chắn có được chức vô địch Premier League, tuy nhiên trên phương diện kinh tế, MU vẫn là “ông vua” trên thế giới. Theo bảng xếp hạng mới đây nhất mà tạp chí lừng danh Forbes công bố, MU tiếp tục ngự trị ở ngôi vị số 1 dành cho những CLB bong đá giàu nhất thế giới. Theo ước tính của Forbes, tổng giá trị tài sản của MU hiện tại là 2,24 tỷ USD.

MU vẫn vô đối về mặt kiếm tiền, Bóng đá, MU giau nhat the gioi, quy do mu, tap chi forbes, real madrid, barcelona, top 10 clb giau nhat the gioi, chelsea, man city, liverpool, bong da anh, ngoai hang anh, bong da, bong da 24h, bao bong da, ket qua bong da

Trong khi đó CLB giàu thứ 2 là Real Madrid với giá trị tài sản là 1,88 tỷ USD, tăng 29% so với năm trước. Đứng thứ 3 trong danh sách là nhà ĐKVĐ cúp C1, ĐKVĐ La Liga Barcelona với giá trị là 1,31 tỷ USD, cũng tăng khoảng 34%. Một người đại diện của tạp chí Forbes giải thích cho sự vô đối về khoản kiếm tiền của Quỷ đỏ: “MU có số lượng fan khổng lồ trên toàn thế giới, vào khoảng 330 triệu người. Điều đó tạo ra nguồn thu vô tận cho họ. Chỉ tính riêng trong mùa giải năm ngoái, MU đã thu được tới 192 triệu USD chỉ riêng tiền bán bản quyền truyền hình, cao hơn 22% so với mùa giải trước đó. Hơn thế nữa, mùa trước họ cũng thi đấu rất tốt, vô địch Premier League, vào tới chung kết cúp C1, điều này giúp họ nhận thêm được 80 triệu USD tiền thưởng từ UEFA.”

13a1193054e910fed3751104664ff5cd Mu   CLB bóng đá giàu nhất thế giới

Trong top 10 CLB bóng đá giàu nhất thế giới, ngoại hạng Anh góp mặt tới 4 đại diện. Ngoài MU ở vị trí số 1, còn có Arsenal xếp thứ 4, Chelsea xếp thứ 7 và Liverpool xếp thứ 8. Đáng chú ý là gã nhà giàu mới nổi Man City dù đang rất nổi đình nổi đám nhưng vẫn chưa thể chen chân vào top 10. Hiện Man xanh chỉ xếp thứ 13, nhưng cũng đã tăng 2 bậc so với năm ngoái. Nguyên nhân được các chuyên gia chỉ ra là do Man City đã phải chi trả quá nhiều vào việc mua sắm và trả lương cho các ngôi sao triệu phú trong đội hình.

Dưới đây là danh sách 10 CLB giàu nhất theo xếp hạng của Forbes:

 

3fbbbe2211a4af754e4a17be693273c5 Mu   CLB bóng đá giàu nhất thế giới

Theo BXH Mu là CBL bóng đá giàu nhất thế giới theo sau dó là Real Madrid.

Gửi phản hồi cho bài viết : Mu – CLB bóng đá giàu nhất thế giới

Comments on this entry are closed.