Napoli vs Chelsea
Chelsea: Dè chừng Napoli phản công!
Napoli vs Chelsea – Bàn thua đầu tiên của Man City trước Napoli tại vòng bảng đã đến từ một pha phản công hoàn hảo, khi Maggio dùng tốc độ đưa bóng sang phần sân đối phương, rồi chuyền cho Cavani ghi bàn. Pha bóng ấy đã tạo tiền đề cho một nỗi đau lớn của bóng đá Anh mùa này, khi đội bóng giàu có nhất thế giới ngậm ngùi xuống chơi tại Europa League.
Tiếp Napoli tại tử địa San paolo (Napoli vs Chelsea) :
Chelsea có thể rút ra được khá nhiều điều từ những gì Napoli đã làm tại vòng bảng. Trong cả 2 lượt trận họ gặp Man City, đội bóng Anh đều là những người dồn ép với sự vượt trội về mọi con số thống kê, nhưng lại là kẻ chiến bại. Phải nhớ rằng trận gặp Bayern Munich trên sân nhà, Napoli cũng đã lấy 1 điểm sau một pha phản công chớp nhoáng. Mặc dù bị ông lớn nước Đức tước đoạt quyền cầm bóng một cách tàn bạo, nhưng chỉ với một tình huống có bóng và bứt tốc cực nhanh của Maggio (lại là Maggio), bóng được đưa vào vòng cấm của Bayern, khiến trung vệ Badstuber đá phản lưới nhà san bằng tỷ số.

napoli vs chelsea - Dè chừng napoli phản công
Mặc dù Napoli có thể mang tiếng là một đội bóng với lối chơi không “thuần Italia” cho lắm. Nhưng rõ ràng là họ rất biết cách phát huy tinh thần của người Italia. Việc tấn công nhiều nhưng không thể xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương, rồi phải trả giá sau những pha phản công tinh giản và hiệu quả, là điều người ta luôn sợ nhất khi phải đối mặt với những đội bóng Italia. Đặc biệt khi lịch sử nói rằng Chelsea sợ đất nước hình chiếc ủng: họ mới chỉ thắng được 1 trong 7 chuyến làm khách tại đây, khi đè bẹp Lazio 4-0 tại Olimpico. Sau chiến thắng ấy, đội bóng này đã lần lượt là khách của Roma, Juventus và Inter, nhưng chỉ có thêm được 1 trận hòa, 2 trận thua.
Việc làm chủ trận đấu nhưng không thể có bàn thắng rồi sau đó trả giá vì sai lầm của hàng thủ đã trở thành thói quen của Chelsea ở mùa này. Viễn cảnh The Blues nối bước Man City trở thành nạn nhân của Napoli là rất sáng sủa. Thậm chí, có thể nói rằng với những gì đã thể hiện tại vòng bảng, lối chơi của Napoli đang “kỵ” Chelsea. Đội khách đang gặp vấn đề nghiêm trọng với phong độ của 2 hậu vệ cánh Ashley Cole và Bosingwa, trong khi Napoli lại sử dụng tốc độ từ hai cánh để thực hiện những pha phản công nguy hiểm: sơ đồ 3-4-3 của HLV Mazzarri được thiết kế để tối ưu hóa khả năng hoạt động của Dossena và Maggio.
Napoli vs Chelsea: Hy vọng cuối của nước Anh
Chỉ có chiến thắng tại lượt trận diễn ra và rạng sáng ngày mai trước Napoli thì thầy trò Villas Boas mới có thể đưa đội bóng của mình thoát khỏi khủng hoảng. The Blues đang giảm sút phong độ trầm trọng, thêm vào đó là những rối ren ở phòng thay đồ, vì vậy thật khó có thể hy vọng đại diện duy nhất còn lại của nước Anh có thể chơi trước một đối thủ khó chịu như Napoli.
Còn riêng với HLV Villas Boas, đây có thể là cơ hội duy nhất để chiến lược gia trẻ tuổi củng cố lại chiếc ghế đang rất lung lay của mình tại Sramford Bridge. Nhưng với hoàn cảnh hiện tại, liệu “Mourinho đệ nhị” có đủ tỉnh táo để đưa con thuyền Chelsea vượt qua sóng dữ.
Villas Boas đang đứng trước rất nhiều sức ép. Trước phong độ yếu kém của đội bóng con cưng, ông chủ Roman Abramovich đã không ngừng gây sức ép thành tích lên ông.

Chelsea đang rơi vào khủng hoảng
Bên cạnh đó, một số cầu thủ trụ cột của Chelsea liên tiếp gây chiến với vị HLV trẻ tuổi này. Dẫn đầu cuộc gây chiến là bộ ba Drogba – Malouda và Lampard, họ công bố sẽ ra đi nếu Villas Boas còn tại vị.
Ông thầy người Bồ “trẻ người, non dạ” mới đây đã phải cầu viện John Terry với hy vọng cái uy của trung vệ này sẽ bình ổn lại hậu trường ở Stamford Bridge. Lợi hại thế nào chưa biết nhưng đúng là Villas-Boas đang bế tắc và bị động với mọi diễn biến ở Chelsea.

Napoli là đối thủ rất khó chịu tại San Paolo
Còn đối thủ Napoli của họ đang có phong độ khá ấn tượng tại Serie, họ đã có 2 chiến thắng liên tiếp tại giải đấu này, ghi 5 bàn thắng và không để lọt lưới bàn nào. Những trụ cột trên hàng công của Azzurri như Cavani, Lavezzi , Hamsik… đã tìm được sự gắn kết và tìm lại cảm giác ghi bàn trong đúng giai đoạn căng thẳng này. Hơn thế nữa, họ lại được chơi trên “chảo lửa” San Paolo, là hiểm địa , nơi đã “chôn xác” rất nhiều đại gia của mùa này.
Ở Serie A, một số đội bóng “gớm mặt” như Milan, Inter, Udinese (thua), Juventus (hòa) cũng đều không còn ở bộ dạng nguyên vẹn sau mỗi lần đến San Paolo. Ở vòng bảng Champions League, họ vẫn chưa phải nhận thất bại nào, với thành tích thắng 2 (Villarreal, Man City), hòa 1 (Bayern).
Khi ở San Paolo và với đội hình hiện tại, Napoli có cơ sở để nghĩ đến việc chia điểm, thậm chí đánh bại “cơn khủng hoảng” Chelsea.


In ra

