Home » Quyền Anh » Tin nhanh Quyền Anh : Mike Tyson cảnh báo “đàn em”

Tin nhanh Quyền Anh : Mike Tyson cảnh báo “đàn em”

Filed under: Quyền Anh |

Dù đang sở hữu đai vô địch quyền anh hạng nặng WBA nhưng trong mắt Mike Tyson, tay đấm người Anh David Haye vẫn chưa phải đối thủ xứng tầm của anh em nhà Klitschko.

Đã giải nghệ và lui về “ở ẩn” nhưng mới đây Mike Tyson lại xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn và chủ đề của câu chuyện đương nhiên vẫn xoay quanh làng quyền anh hạng nặng với tâm điểm là màn thách đấu của anh em nhà Klitschko với ĐKVĐ WBA David Haye. Theo dự kiến, người em Wladimir Klitschoko sẽ là đối thủ sắp tới của tay đấm người Anh và trận quyết chiến sẽ diễn ra vào tháng 11 năm nay.

8d18a89cbc286edabaf17079f39845a9 Tin nhanh Quyền Anh : Mike Tyson cảnh báo đàn em

Theo Tyson, Haye chưa phải đối thủ của anh em Klitschko

Nhận xét về “đàn em” Haye, “Võ sỹ thép” cho rằng tay đấm sinh ra ở London vẫn chưa phải là đối thủ của anh em nhà Klitschko: “David cần thêm nhiều trận đấu nữa kiểu như trận gặp John Ruiz vừa qua. Anh ấy không nên vội vàng vì theo tôi anh ấy cần đấu thêm khoảng 7 trận nữa mới thực sự sẵn sàng “chiến” với anh em Klitschko. Tôi đã xem cả hai anh em nhà Klitschko thi đấu và họ thực sự là những tay đấm hoàn hảo. Do đó nếu đánh với họ lúc này, Haye chưa đủ sức.”

Vào tháng 11 năm ngoái, David Haye từng gây chấn động làng quyền Anh hạng nặng khi anh đánh bại gã khổng lồ Nikolay Valuev trong trận thách đấu giành đai vô địch WBA. Sau đó anh tiếp tục bảo về thành công danh hiệu này với trận thắng trước John Ruiz. Ngay sau đó, cả hai anh em nhà Klitschko đều lên tiếng muốn thách đấu với Haye với những lời lẽ “sặc mùi thù địch” bởi trước đó, khi tay đấm 29 tuổi người Anh thắng Valuev, nhà Klitschko cũng đã gửi “chiến thư” nhưng Haye lại viện lý do chấn thương để từ chối.

b7fcd3320abdad381b1d33d7bafef467 Tin nhanh Quyền Anh : Mike Tyson cảnh báo đàn em

Wladimir đang thống trị 3 danh hiệu quyền anh hạng nặng cao quý

Lần này, David Haye đã nhận lời thách đấu của cả Vitali Klitschko lẫn Wladimir Klitschko và trước mắt anh sẽ thi đấu với Vladimir vào tháng 11 tới tại Ba Lan (địa điểm thi đấu sẽ là một trong hai sàn đấu Tomasz Adamek hoặc Audley Harrison). Tuy nhiên, Mike Tyson cho rằng đó là một quyết định nóng vội của David Haye: “David nên thận trọng hơn với mỗi quyết định của mình. Không ai bắt anh ấy phải thi đấu khi chưa sẵn sàng. Tôi biết anh ấy đang là nhà vô địch và rất hưng phấn với điều đó nhưng cần tình táo trước những đối thủ mạnh như Klitschko. Một trận đấu không đúng thời điểm có thể sẽ mang đến một kết cục bi thảm.”

Theo dự kiến, nếu tháng 11 này David Haye bảo vệ được danh hiệu WBA trước Wladimir Klitschko thì đối thủ tiếp theo của anh sẽ là Vitali Klitschko (trận đấu sẽ diễn ra vào năm sau). Vitali, 38 tuổi, hiện đang là người giữ đai vô địch WBC và là võ sỹ quyền anh hạng nặng có tỷ lệ thắng knock-out cao nhất mọi thời đại (95%). Trong khi đó, người em Wladimir, 34 tuổi, hiện đang thống lĩnh cả ba đai vô địch quyền anh hạng nặng danh giá là IBF, IBO và WBO.

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin nhanh Quyền Anh : Mike Tyson cảnh báo “đàn em”

Comments on this entry are closed.