Barca thất thoát 182 triệu bảng như thế nào?

38

TinTheThao24h.net Đại dịch COVID-19 khiến Gã khổng lồ xứ Catalunya rơi vào khủng hoảng vì mất doanh thu.

Như đã biết, đại dịch COVID-19 đã khiến rất nhiều khía cạnh của đời sống bị ảnh hưởng, và bóng đá cũng không phải ngoại lệ. Việc hàng loạt giải đấu bị hoãn lại, thậm chí phải kết thúc sớm khiến cho nhiều CLB lâm vào cảnh khó khăn về mặt tài chính.

Barcelona buộc phải cắt giảm lương tạm thời với toàn thể thành viên CLB, bao gồm các cầu thủ, nhằm tối thiểu hóa các ảnh hưởng tài chính xấu trong cơn khủng hoảng. Đây là một động thái dễ hiểu của Gã khổng lồ xứ Catalan, khi mà họ đang phải đối diện với viễn cảnh tổn thất hàng triệu bảng doanh thu truyền hình và tiền thưởng.

Barca mất 200 triệu euro như thế nào? - Bóng Đá

 Bartomeu tiết lộ khoản lỗ.

Trước đó, chủ tịch Josep Bartomeu tiết lộ Barca thất thu 182 triệu bảng (200 triệu euro). Mới đây ông đã tiết lộ chi tiết: “Kể từ ngày 14/03, chúng tôi chưa nhận về một đồng nào. CLB đã thất thu 182 triệu bảng! Chúng tôi đã có gắng phục hồi rất nhiều bằng cách giảm tiền lương, sử dụng ERTE (Hồ sơ quy định việc làm tạm thời, chính phủ hỗ trợ 70% tiền lương).

 

Chúng tôi đã phải đóng cửa các cửa hàng và bảo tàng, không có doanh thu bán vé. CLB đã phải trả lại tiền vé cho các trận đấu mà người hâm mộ không thể tham dự. 182 triệu bảng là cú đánh quá lớn. Đại dịch này có thể sẽ ảnh hưởng trong hai hoặc ba mùa. Không nên hy vọng mọi thứ sẽ được khắc phục vào mùa tới. Các chuyên gia tài chính nói sẽ mất 4 năm, nhưng tôi nghĩ bóng đá sẽ đi nhanh hơn.”

Quique Setien tự tin vô địch Champions League

 
Endo | 13:40 27/07/2020