Bỏ lại giấc mơ ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính ở Nations League

59

TinTheThao24h.net Thủ thành Filip Nguyễn nhiều khả năng sẽ bắt chính trong trận đấu giữa ĐT Cộng hòa Czech và Scotland diễn ra vào rạng sáng mai (08/9, giờ Việt Nam).

Sau thời gian nỗ lực để có được quốc tịch và chờ cơ hội được triệu tập lên ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn đã quyết định chọn việc khoác áo ĐT CH Czech sau khi có giấy triệu tập. Cơ hội đến với thủ thành sinh năm 1992 khá bất ngờ khi HLV tạm quyền David Holoubek muốn tìm người thay thế cho những trường hợp dương tính với COVID-19, hướng đến trận gặp ĐT Scotland.

Trong thời khắc quan trọng của sự nghiệp thi đấu quốc tế, thủ thành đang khoác áo Slovan Liberec trải lòng: “Hôm qua tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng đại diện chơi cho ĐT CH Czech. Sau khi họp gia đình tôi đã quyết định tôi sẽ tận dụng cơ hội này… Rất tiếc tôi không thể đợi VFF/Chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua.”

Bỏ lại giấc mơ ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính ở Nations League - Bóng Đá

Filip Nguyễn tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Scotland diễn ra vào lúc 01h45 rạng sáng 08/9 (giờ Việt Nam).

Hiện tại, xét về tương quan, Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính trong trận đấu tới so với 2 thủ môn khác cũng vừa được gọi bổ sung là Ales Mandous (Sigma Olomouc) và Vitezslav Jaros (U18 Liverpool).

Cụ thể, Mandous mới chỉ nổi lên nửa sau mùa giải 2019/20 khi thi đấu 16 trận cho CLB Sigma Olomouc. Còn thủ thành trẻ Jaros của Liverpool sinh năm 2001 và đang thuộc biên chế của đội U19 của Liverpool, dưới sự dẫn dắt của HLV Steven Gerrard.

Trong khi đó, Filip Nguyễn đã khẳng định được giá trị của mình trong thành phần của Slovan Liberec trong 4 mùa giải vừa qua ở sân chơi số 1 CH Czech. Thậm chí, ở mùa giải 2019/20 vừa qua, anh còn được bầu chọn là thủ thành xuất sắc nhất CH Czech.

Đăng Huy | 17:41 07/09/2020