Các CLB nói gì về phương án cho V-League đá tập trung tại 1 địa điểm?

82

TinTheThao24h.net Một số CLB đã có những ý kiến về việc cho V-League 2020 trở lại với phương án tổ chức tập trung tại 1 địa điểm.

V-League 2020 đã phải tạm dừng lần thứ 2 vì COVID-19 tái bùng phát tại Đà Nẵng và các thành phố lớn trong cả nước từ cuối tháng 7. Hiện tại, VPF đang phải đau đầu tìm các phương án khả dĩ để đưa 3 giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam trở lại.

Một trong những phương án có thể tính đến đó là cho thi đấu tập trung tại 1 địa điểm an toàn. Hiện tại, các giải đấu ở châu Âu đã áp dụng cách này và dần đi về đích. Trong đó, đáng chú ý là 2 đấu trường danh giá Europa League (diễn ra tập trung tại Đức) và Champions League (tại Bồ Đào Nha).

Các CLB nói gì về phương án cho V-League đá tập trung tại 1 địa điểm? - Bóng Đá

V-League 2020 chưa thể trở lại vì dịch COVID-19.

Khi được hỏi về khả năng V-League 2020 diễn ra với phương án thi đấu tập trung, một số CLB đã có những ý kiến trái chiều. Trên Bongdaplus, có 3 đội bóng đã bày tỏ ý kiến:

 

Đầu tiên, Chủ tịch Bùi Xuân Hòa của SHB Đà Nẵng cho hay: “SHB Đà Nẵng bây giờ còn không dám tập luyện. Các cầu thủ cũng không có tâm trí để tập khi nớp nớp nỗi lo lây nhiễm dịch bệnh. Sáng 18/8, chúng tôi có tổ chức cuộc họp để động viên tinh thần toàn đội.

Anh em xa nhà đã lâu nên khá nhớ và muốn về, nhưng không thể vì không có phương tiện di chuyển. Họ chỉ biết liên lạc với gia đình qua điện thoại. Dịch bệnh ở Đà Nẵng đang nghiêm trọng và lan ra nhiều tỉnh thành thì đá tập trung kiểu gì? Không những thế, nguy cơ ở phía trước vẫn rất lớn nên tôi cho rằng, các phương án tổ chức trong thời gian tới là khó khả thi. Còn khi hết dịch thì đá theo thể thức sân nhà, sân khách như cũ chứ việc gì phải đá tập trung?.”

Các CLB nói gì về phương án cho V-League đá tập trung tại 1 địa điểm? - Bóng Đá

Các cầu thủ SHB Đà Nẵng vẫn gặp khó khăn giữa tâm dịch.

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tập luyện bình thường và sẵn sàng cho ngày mùa giải trở lại. Theo tôi thì đá theo hình thức nào cũng được. Đá tập trung là một phương án đáng chú ý trong bối cảnh hiện tại.

Các giải bóng đá ở châu Âu đều đã và đang thực hiện nên chúng ta cũng có thể áp dụng. Tất nhiên, phương án này đặt ra cho nhà tổ chức những điều kiện như phải chọn địa điểm có nhiều sân, ở nhiều địa phương. Đặc biệt, BTC phải tìm cách xử lý cho hai đội trong vùng dịch là SHB Đà Nẵng và Quảng Nam.”

HLV Nguyễn Thanh Sơn của B.Bình Dương khẳng định: “Chúng tôi rất nôn nóng thi đấu trở lại chứ ngồi một chỗ nhận lương như hiện tại thì không ổn, khó cho CLB lắm.Các giải bóng đá ở châu Âu tổ chức đá tập trung, nhưng ở Việt Nam bây giờ đá chỗ nào khi dịch bệnh đang lây lan ra nhiều địa phương? Không chỉ Đà Nẵng hay Quảng Nam, Hà Nội và Hải Dương cũng có nhiều người mắc COVID-19.”

Các CLB nói gì về phương án cho V-League đá tập trung tại 1 địa điểm? - Bóng Đá

CLB Quảng Nam tha thiết muốn VPF hủy V-League 2020.

Trước đó, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cũng bày tỏ về quan điểm của mình: “Đa số các đội các muốn dừng giải đấu vì khó khăn, chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định của họ, sẽ thuận theo ý kiến của số đông trong trường hợp số đông các đội không muốn giải tiếp tục nữa. Mỗi đội có một hoàn cảnh riêng mà chỉ họ mới rõ nhất.

Riêng HAGL thì giải có dừng hay tiếp tục, tôi vẫn duy trì đội bóng và trả lương cho các cầu thủ. Thành ra, tôi sẽ tôn trọng ý kiến của các CLB khác và thuận theo số đông.”

Còn Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam, ông lại tỏ ra quyết liệt trong việc mong muốn VPF hủy luôn V-League: “Tôi muốn VPF hủy giải là vì vậy. Không phải tôi sợ Quảng Nam rớt hạng đâu, vì bóng đá có thắng có thua, mình đã lên đỉnh thì đến lúc thi đấu không có thành tích tốt là chuyện bình thường, đó là quy luật thôi. Cái tôi lo ngại là thi đấu trong tình hình dịch bệnh phức tạp như thế này thật sự nguy hiểm.”

Đăng Huy | 18:51 19/08/2020