Chuyện Thanh Hóa đòi bỏ giải: Chỉ làm rối bóng đá Việt Nam giữa mùa COVID-19

75

TinTheThao24h.net CLB Thanh Hóa đã tạo nên một sự rối rắm nhất định đến bóng đá Việt Nam sau những quyết định có phần nóng vội trong những ngày qua.

Trong những ngày qua, CLB Thanh Hóa chính là tâm điểm sự chú ý của NHM khi có những động thái không nhất quán trong việc bỏ và tiếp tục tham dự V-League 2020. Đầu tiên vào ngày 05/8 Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ đã gửi công văn lên VPF và VFF để xin không tham dự phần còn lại của V-League 2020.

Tuy nhiên, chỉ sau 24 giờ, bầu Đệ lại đưa ra quyết định rút lại và vẫn để cho đội bóng quê nhà tiếp tục tại đấu trường số 1 của bóng đá Việt Nam. Nhiều khả năng, dưới nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có yêu cầu cứng rắn của Lãnh đạo Thanh Hóa đã khiến cho ông phải thay đổi nhanh chóng.

Bầu Đệ vẫn để cho CLB Thanh Hóa thi đấu phần còn lại của V-League 2020.

Sau sự việc rắc rối này, đã có những chuyên gia và đại diện CLB phải lắc đầu ngao ngán. Trên Thanh Niên, Tổng Giám đốc B.Bình Dương Lê Hồng Cường phát biểu: “Tôi không rõ hành động của CLB Thanh Hòa có hàm ý gây sức ép cho VFF hay không, nhưng có lẽ họ lo xa cho tương lai sau ngày 31/10.

 

Nếu có một đội nghỉ ngang thì V-League thì mùa giải coi như không thành công rồi. Hy vọng VFF, VPF sẽ có động thái động viên, công tác tư tưởng để Thanh Hóa hoàn thành hết mùa giải năm nay nếu như giải đủ điều kiện để được cho phép thi đầu lại. Còn nếu không thì cũng phải có bài toán tính trước. VFF không nên để các CLB chờ đợi.”

Nhà báo Trương Anh Ngọc cũng nhận định: “Tôi cho rằng quyết định của Thanh Hóa không mang tính xây dựng và chỉ làm rối bóng đá Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến khá phức tạp.

Những động thái vừa qua của Thanh Hóa chỉ làm bóng đá Việt Nam thêm rối rắm.

Không chỉ riêng CLB Thanh Hóa mà các đội khác cũng rất khó khăn. Hành động của Thanh Hóa dễ gây ra phản ứng dây chuyền, tạo hiệu ứng tiêu cực. Bóng đá thế giới cũng khó khăn tương tự bởi đại dịch COVID-19 nhưng có lẽ không đội bóng nào đùng đùng bỏ giải như đội bóng ở Vệt Nam.

Liệu Thanh Hóa có chứng minh được nếu nghỉ 3 tháng, chi tiết thiệt hại của họ là bao nhiêu không? Nếu có thì nên báo cáo cụ thể cho VFF, VPF. Còn bây giờ đòi bỏ giải và đề nghị cần được hỗ trợ mới ở lại thì tôi cho rằng là không nên. Vậy anh cần hỗ trợ là bao nhiêu và bao nhiêu với anh mới là đủ. Các đội khác thì sao?”

Đăng Huy | 06:31 07/08/2020