CLB Thanh Hóa gửi công văn, đòi không thi đấu V-League 2020

59

TinTheThao24h.net Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa đã viết 1 công văn gửi VFF và VPF, nêu rõ nguyện vọng xin dừng tham gia phần còn lại của V-League 2020.

Hôm qua (05/8), NHM Việt Nam dành sự chú ý đến công văn của Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ CLB Thanh Hóa gửi cho VPF và VFF. Trong đó, nội dung chính của công văn này là: “CLB bóng đá Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020 do không biết thời điểm chính thức trở lại. Trong khi đó, tình hình hoạt động của đội bóng đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động.”

CLB Thanh Hóa gửi công văn, đòi không thi đấu V-League 2020 - Bóng Đá

Bầu Đệ viết công văn xin không tham gia V-League 2020.

Tuy nhiên, ngay sau đó, người đứng đầu đội bóng xứ Thanh lại có bước đi nước đôi khi khẳng định: “Trong trường hợp VPF và VFF có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các CLB V-League, trong đó có CLB Thanh Hóa để duy trì hoạt động cho đến khi V-League trở lại, CLB Thanh Hóa sẽ báo cho các cấp có thẩm quyền tiếp tục tham gia V-League 2020.”

 

Rõ ràng, mấu chốt vấn đề của đội chủ sân Thanh Hóa là tài chính. Có vẻ như họ thật sự muốn đá típ V-League nhưng lại sợ không đủ tiền để trả lương, duy trì đội bóng trong thời gian chờ giải trở lại. Tuy nhiên, đề xuất này của bầu Đệ nhiều khả năng sẽ khiến CLB Thanh Hóa đối mặt với việc bị gián xuống đá giải hạng Ba (theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp).

Trong trường hợp Thanh Hóa bỏ giải, kết quả thi đấu của đội bóng này sẽ bị hủy bỏ và khi ấy, V-League đã xác định được đội xuống hạng.

Đăng Huy | 05:38 06/08/2020