Huyền thoại C1 nói về vị thế của AC Milan ở thế giới bóng đá hiện tại

22

TinTheThao24h.net Franco Baresi vẫn đang tiếp tục gắn bó với đội bóng thời thơ ấu của mình.

Sự tụt dốc của AC Milan là một trong những câu chuyện đáng buồn nhất của thế giới bóng đá nhiều năm qua. Danh hiệu lớn gần nhất mà họ nhận được đã là từ năm 2011, chức vô địch Serie A. Với nhiều người, màu áo đỏ đen giờ đây chỉ gợi lên niềm tiếc nuối, nhưng theo Franco Baresi, đại sứ của AC Milan, đội bóng này vẫn giữ được một vị trí trong trái tim của những người yêu bóng đá.

Tôi nghĩ Milan vẫn là một thương hiệu lớn, vẫn là một biểu tượng vĩ đại. Với công việc hiện tại, tôi đi khá nhiều và nhận ra Milan vẫn còn rất được yêu mến và được nhiều người dõi theo. Tôi nghĩ điều này là nhờ vào những danh hiệu đội bóng đã giành được, nhưng hơn cả là cách chúng tôi giành chúng và cái cách chúng tôi mang đến cảm xúc cho người hâm mộ trên toàn thế giới.”

Huyền thoại C1 nói về vị thế của AC Milan ở thế giới bóng đá hiện tại - Bóng Đá

 Baresi giành 3 cúp C1 với Milan.

Baresi đến Milan tập luyện khi mới 12 tuổi, sau đó giành trọn 20 năm thi đấu chuyên nghiệp ở đây. Sau khi giải nghệ tiếp tục làm việc ở hậu trường CLB. Qua chừng đó năm, ông vẫn nhớ rõ chiếc áo mình mang trong lần đầu tiên ra sân cho Rossoneri năm 1978.

 

“Mọi người thường nhớ về chiếc áo cuối cùng nhất, nhưng quan trọng nhất với tôi là chiếc áo trong trận ra mắt. Tôi nhớ rất rõ chiếc áo đó, nó rất đơn giản với những đường sọc nhỏ, và chỉ có số. Tôi luôn mang theo nó trong trái tim mình vì đó là chiếc áo đầu tiên.”

Các huyền thoại hội ngộ ở bảo tàng Milan:

 
Thanh Vũ | 09:22 01/08/2020