Lượt 12 giải futsal VĐQG – Ghi 2 bàn trong 15 giây, Cao Bằng ngoạn mục quật ngã SS.KH

52

TinTheThao24h.net Hai lần để đối thủ gỡ hòa thành công, bị dẫn điểm lại, trước khi ghi liên tiếp 2 bàn thắng chỉ trong 15 giây cuối trận, Cao Bằng khiến NHM trong NTĐ Lãnh Binh Thăng (TPHCM) bùng nổ cảm xúc, giành chiến thắng 4-3 trước Sanvinest Sanatech Khánh Hòa (SS.KH).

“Các em trẻ bao giờ cũng có tinh thần và sức trẻ rất cao. Vai trò của tôi là khơi dậy tinh thần chiến đấu cho các em. Trước trận đấu, tôi có nói với toàn đội, cố gắng làm sao truyền tải thông điệp: Đội Cao Bằng có thể chiến thắng tất cả các đội trong giải đấu, nếu như các bạn thi đấu với 100% sức lực và gặp một ngày đẹp trời, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Rõ ràng ngay cả ở trận thua Sahako, chúng tôi cũng có cơ hội đó. Đến tận hôm nay thì các em đã làm được điều tôi mong muốn, tinh thần và chất lượng thi đấu rất cao, thực hiện được mọi yêu cầu chiến thuật mà BHL đề ra.”

Đó là phát biểu của HLV Nguyễn Bảo Quân sau chiến thắng ngoạn mục, kịch tính của Cao Bằng và trả sòng phẳng món nợ thua 0-4 trước SS.KH ở lượt đi.

- Bóng Đá

Cao Bằng 2 lần vượt lên dẫn trước.

Cao Bằng và SS.KH tạo nên một cuộc rượt đuổi tỉ số ngoạn mục trong 2/3 thời gian, trước khi đẩy kịch tính lên cao trào ở 3 phút đấu cuối cùng. Minh Quảng và Huỳnh Mi-woen liên tiếp đưa Cao Bằng dẫn điểm trước, nhưng Phùng Trọng Luân và Nguyễn Phúc lần lượt ghi bàn gỡ hòa 1-1 và 2-2 cho SS.KH.

- Bóng Đá

Công Viên ấn định thắng lợi kịch tính cho Cao Bằng.

Sức trẻ vượt trội và tinh thần chơi lăn xả của Cao Bằng tưởng như trở thành công dã tràng khi Khổng Đình Hùng có pha khống chế bóng, ngả người sút volley, bóng đập cột dọc nảy vào trong, đưa SS.KH bất ngờ dẫn lại Cao Bằng với tỉ số 3-2. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Bảo Quân quyết định cho các học trò chơi power-play và Đinh Công Viên liên tiếp ghi 2 bàn cho Cao Bằng trong 15 giây, dẫn SS.KH với tỉ số 4-3. Tới lúc này, SS.KH cũng chuyển qua chơi power-play trong 3 phút cuối, nhưng các cơ hội ghi bàn đều trôi qua mũi giày các cầu thủ. Sau trận, HLV Nguyễn Bảo Quân khẳng định rất hài lòng:

“Không chỉ về mặt tỉ số! Như tôi đã nói rất nhiều lần, đối với các cầu thủ của đội Cao Bằng với tuổi đời còn rất trẻ và đa số có lần đầu tiên tham dự giải vô địch quốc gia, mục tiêu của tôi là làm thế nào để giúp các em trưởng thành sau từng ngày và tiến bộ qua từng trận. Những trận đầu tiên quả thực tỉ số không được như ý, nhưng rõ ràng các em đã tiến bộ trông thấy. Và đến hôm nay thì nó tiến thêm một bước quan trọng nữa: Chúng tôi đã giành chiến thắng. Tôi cảm thấy rất vui sướng!”

- Bóng Đá

SS.KH có dấu hiệu bị hụt hơi.

Về phần mình, Trưởng đoàn SS.KH, Trần Duy Hiếu, giải thích về việc BHL chỉ sử dụng 2 tổ đấu ở những trận vừa qua, khiến đội hụt hơi ở trận đấu này:

“Chúng tôi vẫn muốn có điểm ở trận này để tiếp tục bám đuổi tốp đầu. Trận đấu rất căng thẳng nên chúng tôi không dám đưa các em trẻ vào sân. Như tôi đã đánh giá ngay từ trước khi bước vào lượt về các trận đấu sẽ rất khó khăn với chúng tôi. Ngày hôm nay đã mất điểm – sự cố đáng tiếc. Rõ ràng 2 phút cuối, chúng tôi có cơ hội nhiều, nhưng không biết cách kết thúc thì đành phải chấp nhận thiếu may mắn.”

- Bóng Đá

TSB cũng có chiến thắng sát nút trước Quảng Nam. 

Ở trận đấu sau đó, Thái Sơn Bắc và Quảng Nam tái hiện kịch bản trận lượt đi theo kiểu “mèo đuổi chuột”. Quảng Nam dẫn bàn trước nhờ Sầm An Khương, tới lượt Đức Tùng lập cú đúp trong 2 hiệp đấu để giúp TSB dẫn lại 2-1, trước khi A Hưng gỡ hòa 2-2. Cầu thủ trẻ Sỹ Linh ghi bàn ấn định 3-2 nghiêng về TSB nhờ nỗ lực của Đức Tùng và Danh Phát. Chiến thắng này giúp TSB vươn lên đứng ngang bằng 17 điểm với Kardiachain Sài Gòn – đội sẽ chạm trán Sahako vào ngày mai (07/10).

BTC Futsal | 23:05 06/10/2020