VFF hé lộ về quá trình nhập tịch của Filip Nguyễn trước loạt trận tháng 3

112

TinTheThao24h.net Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh đã có những chia sẻ về trường hợp xin nhập tịch của thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn.

Trong thời gian qua, Filip Nguyễn thu hút sự chú ý của NHM sau khi anh cho biết đang hoàn tất thủ tục nhập tịch. Đích thân thủ thành Việt kiều cho hay: “Hồ sơ của tôi đã đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Hiện tại, tôi chờ ý kiến và phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền.”

Tiết lộ về quá trình nhập tịch của thủ thành mang 2 dòng máu Việt – Czech, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ trên Zing: “Tất nhiên là tất cả thủ tục nhập tịch chúng tôi (VFF) đã trao đổi với Filip Nguyễn. Việc nhập tịch phụ thuộc vào bản thân cầu thủ, còn chúng tôi vẫn luôn theo dõi sát và hỗ trợ Filip Nguyễn bất cứ khi nào có khúc mắc.

VFF hé lộ về quá trình nhập tịch của Filip Nguyễn trước loạt trận tháng 3 - Bóng Đá

Filip Nguyễn đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình nhập quốc tịch Việt Nam.

Về cơ bản, VFF luôn lắng nghe tâm nguyện của cầu thủ. Điều quan trọng nhất vẫn là quyết tâm thi đấu và cống hiến cho ĐT Việt Nam. VFF hiểu sự hiện diện của họ sẽ làm tăng thêm tính cạnh tranh nơi các tuyển thủ.”

Như vậy, có thể thấy việc nhập tịch của Filip Nguyễn vẫn chưa hoàn tất. Song, từ thời điểm hiện tại đến đợt tập trung tháng 3 của ĐT Việt Nam vẫn còn gần 1 tháng nữa. Điều đó có nghĩa rằng thủ thành của CLB Slovan Liberec vẫn sáng cửa có đủ tư cách pháp lý để được HLV Park Hang-seo trao cơ hội đứng chung hàng ngũ của Những chiến binh sao vàng.

Sự xuất hiện của Filip Nguyễn sẽ mang đến một cuộc cạnh tranh thú vị cho suất bắt chính ở ĐT Việt Nam. Đặng Văn Lâm – thủ thành số 1 của Rồng vàng sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nếu không muốn bị “ra rìa” bởi 1 thủ môn đang có phong độ tốt tại giải VĐQG Cộng hoà Czech.

Ngoài ra, những thủ môn nội xuất sắc như Trần Nguyên Mạnh (Viettel), Nguyễn Văn Công (CLB Hà Nội), Phạm Văn Cường (Quảng Nam),… phải cố gắng để lấy điểm trước thầy Park. 

VFF hé lộ về quá trình nhập tịch của Filip Nguyễn trước loạt trận tháng 3 - Bóng Đá

Nếu được thầy Park trao cơ hội, Filip Nguyễn sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh thú vị ở vị trí thủ môn ĐT Việt Nam.

Việc Filip Nguyễn chuẩn bị nhập quốc tịch cũng được báo chí Thái Lan quan tâm. Trang Siamsport viết: “Nếu Filip Nguyễn nhập tịch thành công và được HLV Park Hang-seo trao cơ hội thì đó sẽ là thử thách mới dành cho Đặng Văn Lâm trong cuộc cạnh tranh cho suất bắt chính ở ĐTQG Việt Nam. Với kỹ thuật cá nhân tốt khi được đào tạo ở môi trường châu Âu, chắc chắn Filip sẽ là đối trọng đáng gờm với người gác đền đang khoác áo Muangthong Untied.”

Đăng Huy | 20:22 26/02/2020