VFF và các danh thủ Việt Nam đau xót trước sự ra đi của HLV Alfred Riedl

66

TinTheThao24h.net Hôm qua (08/9), bóng đá Việt Nam nhận thông tin rất buồn khi cựu HLV ĐT Việt Nam Alfred Riedl đã qua đời sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư.

HLV Alfred Riedl là một trong những nhân tố gắn liền với bóng đá Việt Nam kể từ sau thời kỳ hội nhập. Ông là người nâng tầm cho những thế hệ vàng, là người cha tinh thần có tâm huyết với những chiến binh sao vàng. Và chính từ lẽ đó, khi ông ra đi vĩnh viễn đã để lại những nỗi xót xa cho những người yêu mến bóng đá Việt.

Khi hay tin dữ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã viết: “Sự ra đi của ông là một mất mát không chỉ với gia đình HLV Alfred Riedl mà còn với bóng đá Áo cũng như bóng đá Việt Nam. VFF có thư chia buồn và sẽ gửi tới gia đình cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam. Xin vĩnh biệt ông, người có nhiều đóng góp vào thành công của bóng đá Việt Nam!”

VFF và các danh thủ Việt Nam đau xót trước sự ra đi của HLV Alfred Riedl - Bóng Đá

HLV Alfred Riedl có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Một số học trò cũ của vị cố thuyền trưởng người Áo cũng bất ngờ và đau xót. Trên Zing, tiền đạo Nguyễn Anh Đức cho hay: “Khó có thể nói được điều gì vào lúc này. Tôi cảm thấy mình đã mất đi một người thầy thật đáng kính trọng.”

Tiền đạo Lê Công Vinh bùi ngùi: Sốc! Tôi không biết nói gì vào lúc này. HLV Riedl, là người thầy mà tôi đã gắn bó rất lâu từ 2003. Tôi và anh Văn Quyến luôn là theo sát ông ấy thời đó. Lâu rồi tôi không liên lạc với ông Riedl, chỉ đọc tin tức qua báo chí.”

Đồng đội của Công Vinh tại ĐT Việt Nam Phan Thanh Bình chia sẻ: “Chính HLV Riedl là người khai sáng cho bóng đá Việt Nam. Khi đó, chúng ta mới tiếp cận được nền bóng đá hiện đại từ châu Âu thông qua ông ấy. Tôi rất buồn và không bao giờ quên người thầy như vậy.”

VFF và các danh thủ Việt Nam đau xót trước sự ra đi của HLV Alfred Riedl - Bóng Đá

Cựu hậu vệ Huỳnh Quang Thanh, thủ môn Trần Minh Quang và Nguyễn Thế Anh cũng bày tỏ sự đau buồn về sự ra đi của ông thầy người Áo trên trang cá nhân.

Một số danh thủ khác từng được HLV Rield dẫn dắt cũng bày tỏ sự tiếc thương trên trang cá nhân. Trong đó có thể kể đến cựu hậu vệ Huỳnh Quang Thanh, thủ môn Trần Minh Quang hay Nguyễn Thế Anh.

BLV Quang Huy – người từng theo dõi rất sát sao những bước đi của HLV Riedl ở Việt Nam phát biểu: “HLV Rield cũng 70 tuổi rồi, sinh lão bệnh tử là điều khó tránh khỏi. Song, tôi vẫn cảm thấy như mình mất đi một người thân vậy. Ông ấy cũng khiến những người làm bóng đá phải nhận ra vấn đề về công tác đào tạo trẻ với câu nói bất hủ rằng bóng đá Việt Nam như đang xây nhà từ nóc.”

Đăng Huy | 07:24 09/09/2020